Trang chủGiới thiệu chung

Giá trị doanh nghiệp

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, bên cạnh những tiến bộ của cách mạng KHCN, thế giới cũng chứng kiến những biến đổi không ngừng tác động trực tiếp lên mọi mặt của đời sống Kinh tế - Chính trị - Xã hội - Văn hóa như suy thoái kinh tế, lạm phát, khủng hoảng tín dụng, biến đổi môi trường, thiên tai dịch bệnh, khủng bố... đã làm thay đổi sâu sắc cán cân thương mại toàn cầu khiến các doanh nghiệp (dù lớn hay nhỏ) đã phải thay đổi tư duy và mô hình phát triển kinh doanh (business model) của mình như một tất yếu khách quan để có thể tồn tại, bảo đảm cho sự tăng trưởng phát triển trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Khái niệm "thị trường" truyền thống (khách hàng và nhà cung cấp) và mục tiêu tối hậu của doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận đã được nới rộng bao gồm thêm các "yếu tố mềm" quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Thuật ngữ quản trị kinh doanh đã được bổ sung thêm các khái niệm mới như "tác nhân liên quan" (stakeholders), "giá trị cho các cổ đông" (shareholders), "phát triển bền vững" (sustainable development) và "trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp" (corporate social responsibility), tất cả là cơ sở tiền đề hình thành nên "giá trị bền vững" (sustainable values) và "tích sản bền vững" (sustainable assets) cho doanh nghiệp, có thể thay thế cho sức mạnh tài chính đã trở thành mong manh trong môi trường thương mại bất ổn hiện nay. Điều cốt lõi để doanh nghiệp có thể tồn tại và bảo toàn mô hình tăng trưởng (giá cả, chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm) của mình chính là "phát triển có hiệu quả nhờ làm ăn đàng hoàng" (doing weel by doing good) bằng cách biết tạo ra "giá trị bền vững" ngoài các hoạt động tuân thủ pháp luật hoặc tiết kiện năng lượng, bảo vệ môi trường.

Từ những khái niệm trên, có thể nhận thấy, doanh nghiệp chỉ đáp ứng được kỳ vọng và yêu cầu của xã hội với những sản phẩm "sạch hơn, xanh hơn và an toàn hơn" mới có thể tồn tại và phát triển. Doanh nghiệp phải nhận thức mình là một thành phần của xã hội và có tiềm năng đóng góp tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu kỳ vọng của cộng đồng xã hội một cách hiệu quả nhất để vừa mang lại lợi nhuận cho mình (giá trị gia tăng + uy tín thương hiệu), vừa bảo vệ người tiêu dùng, góp phần tạo ra những phúc lợi (welfare) thiết thực cho sự phát triển bền vững xã hội và môi trường nói chung. Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp phải nhận thức (insight) lại "triết lý kinh doanh", cần phải có một quan điểm bền vững trên mọi khía cạnh về "chuỗi giá trị" và "vòng đời kinh doanh" của mình; doanh nghiệp phải nhận thức không thể và không nên tự giải quyết một mình và phải cộng tác với các doanh nghiệp khác, với các cơ quan chính quyền địa phương, các tổ chức phi chính phủ và phúc lợi quốc tế... để cùng tạo ra những chuỗi giá trị lớn hơn nhằm đạt được những kết quả tốt hơn, tất cả vì sự tiến bộ và phát triển bền vững của cộng đồng, xã hội.
Trích dẫn từ "Giá trị bền vững" (Sustainable value) của Chris Laszlo. 

Sự phát triển bền vững luôn cộng hưởng với những giá trị của một doanh nghiệp, chúng tôi nhận thức rõ điều này trong việc xây dựng những giá trị cốt lõi và văn hóa kinh doanh của mình; luôn quan tâm phát triển đội ngũ thiết kế, kỹ sư CNTT, cộng tác viên... có phẩm chất đạo đức tốt và phong cách phục vụ chuyên nghiệp để không ngừng hoàn thiện bản thân. Bên cạnh việc tạo dựng văn hóa doanh nghiệp và nhân cách con người trong một môi trường làm việc thân thiện, việc lựa chọn và thiết lập mối quan hệ đối tác/nhà cung cấp chiến lược cũng là mục tiêu hàng đầu mà chúng tôi luôn hướng tới nhằm tạo ra các sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao, đáp ứng một cách nhanh nhất, thiết thực nhất các nhu cầu của thị trường/khách hàng.

  • Sự khác biệt là chìa khóa của thành công.
  • Tính chuyên nghiệp là năng lực của sáng tạo.
  • Uy tín chất lượng là nền tảng của phát triển bền vững.
  • Chia sẻ Giá trị thực là mục tiêu và động lực của sự tồn tại.
  • Nâng tầm thương hiệu Việt là khát vọng của Doanh nhân Việt Nam.

Thiết kế Miệt vườn đảm bảo mang tới cho khách hàng Sản phẩm dịch vụ thiết kế Đồ Họa “Độc đáo - Sáng tạo - Ấn tượng và Chuyên nghiệp”, đảm bảo sự cảm nhận về chất lượng Sản phẩm Dịch vụ của chúng tôi là nhất quán mọi lúc, mọi nơi trong tâm trí của khách hàng.

XEM THÊM

Thiết kế Miệt vườn

Văn phòng: Ấp 3, xã Long Định, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An, Việt Nam
0909261961
designmietvuon@gmail.com
www.thietkemietvuon.net
www.kimnguu.com.vn

 

0909261961